Sang Malaysia làm việc gì?

Phongvevietjet.com

Hoạt động mạnh kể từ khi Vietjet Air chính thức hoạt động mạnh từ đầu năm 2016. Phongvevietjet sử dụng kinh nghiệm làm việc hơn 6 năm trong lĩnh vực bán vé máy bay nói chung và vé máy bay giá rẻ trong nước và cả quốc tế nói riêng để mang đến cho khách hàng những giải pháp tiết kiệm nhất khi đi máy bay..

Giờ làm việc

Monday - Friday 07:30AM - 07:00PM
Saturday - Sunday 07:30AM - 05:00PM

(028) 6267 1700 - (028) 6267 1711

Thứ 2- Chủ nhật 8.00 - 18.00

 

Top
Nên đi Malaysia làm việc gì? – Phòng vé máy bay giá rẻ tại TPHCM
fade
4243
post-template-default,single,single-post,postid-4243,single-format-standard,mkd-core-1.1.1,voyage child theme-child-ver-1.0,voyage-ver-1.5,mkdf-smooth-scroll,mkdf-smooth-page-transitions,mkdf-ajax,mkdf-grid-1300,mkdf-blog-installed,mkdf-breadcrumbs-area-enabled,mkdf-header-standard,mkdf-sticky-header-on-scroll-up,mkdf-default-mobile-header,mkdf-sticky-up-mobile-header,mkdf-dropdown-default,mkdf-dark-header,mkdf-fullscreen-search,mkdf-fullscreen-search-with-bg-image,mkdf-search-fade,mkdf-side-menu-slide-with-content,mkdf-width-470,mkdf-medium-title-text,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2.1,vc_responsive

Nên đi Malaysia làm việc gì?

Malaysia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, cũng là một quốc gia phát triển nhưng sự phát triển và chính sách mở cửa của chính phủ tại đây với Việt Nam tại đây đã thu hút được một lượng lớn lao động Việt Nam sang đây để làm việc. Vậy những người Việt sang Malaysia (hay còn gọi là Mã Lai) thường chọn những công việc gì?

Giúp việc

Không biết có phải do tính cần cù, chăm chỉ của người Việt Nam hay không mà phongvevietjet.com thấy người Việt Nam xuất khẩu lao động ra nước ngoài thì hầu như đều là giúp việc, rất ít người làm quản lý. Và với một đất nước đang phát triển như Việt Nam là Mã Lai vẫn như thế thì có thể thấy có 2 lí do cơ bản như sau:

  • Tiền công và đãi ngộ cho người giúp việc tại Mã Lai tốt hơn Việt Nam.
  • Đã từng có vết nhơ, chuyện không mấy vui vẻ trong quá khứ nên muốn sang một đất nước khác để làm lại từ đầu. Và với kiến thức, trình độ hiện tại thì chỉ có thể làm giúp việc mà thôi.

Tài xế

Ở Malaysia số lượng người Trung Quốc rất đông và hầu hầu hết đều lái taxi, dễ dàng nhận thấy là bạn du lịch sang Malaysia thấy rất nhiều tài xế người Trung Quốc. Họ giao tiếp khá kém bằng tiếng Anh nhưng thử tiếng Trung mà xem, bạn sẽ thân mặt hơn và không chừng được giảm giá luôn ấy chứ.

Các lao động sang Malaysia hầu hết là nữ nhưng có số ít là Nam, và những đối tượng này thường chọn làm phục vụ hoặc tài xế khi có điều kiện bởi Malaysia cũng đang phát triển mạnh lĩnh vực du lịch.

Phục vụ

Không khác với 2 nghề trên kia, phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn là công việc dễ kiếm nhất do mang tính thời vụ mà bất cứ ai chân bước chân ráo muốn làm lại cuộc đời tại Malaysia đều có thể tìm được. Chỉ cần một chút nhanh nhẹn là bạn hoàn toàn có được một mức lương ổn cho việc sinh sống tại Malaysia trong thời gian đầu trước khi tìm thấy một việc làm ổn định hơn.

Hi vọng với các thông tin trên mà phòng vé máy bay gia rẻ tại TPHCM Vietjet Air cung cấp có thể giúp mọi người có được một góc nhìn nhỏ đối với việc sang Malaysia xuất khẩu lao động. Để tự biết rằng mình thuộc đa số hay thiểu số những lao động Việt đang sinh sống tại Malaysia cũng như có hội đổi đời có hay không. Bởi nhiều người sang đây làm giúp việc gần chục năm để lo cho cả gia đình tại Việt Nam.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ đại lý vé máy bay đi Malaysia qua số hotline 0938 900 778 – 0981 8090 78 để được giải đáp và giữ chỗ giá vé rẻ nhất. Hiện nay ngoài Penang và Kuala Lumpur thì vé máy bay đi Kota Kinabalu cũng đang bắt đầu có sự chuyển biến theo hướng tích cực do số lượng người Việt đang làm việc tại 2 thành phố này di chuyển sang Kinabalu định cư đang tăng dần theo mỗi 3 tháng.