Những lưu ý không được quên khi đi du lịch Hong Kong tự túc

Phongvevietjet.com

Hoạt động mạnh kể từ khi Vietjet Air chính thức hoạt động mạnh từ đầu năm 2016. Phongvevietjet sử dụng kinh nghiệm làm việc hơn 6 năm trong lĩnh vực bán vé máy bay nói chung và vé máy bay giá rẻ trong nước và cả quốc tế nói riêng để mang đến cho khách hàng những giải pháp tiết kiệm nhất khi đi máy bay..

Giờ làm việc

Monday - Friday 07:30AM - 07:00PM
Saturday - Sunday 07:30AM - 05:00PM

(028) 6267 1700 - (028) 6267 1711

Thứ 2- Chủ nhật 8.00 - 18.00

 

Top
Đi Hong Kong tự túc cần lưu ý những gì? – Phòng vé máy bay giá rẻ tại TPHCM
fade
4230
post-template-default,single,single-post,postid-4230,single-format-standard,mkd-core-1.1.1,voyage child theme-child-ver-1.0,voyage-ver-1.5,mkdf-smooth-scroll,mkdf-smooth-page-transitions,mkdf-ajax,mkdf-grid-1300,mkdf-blog-installed,mkdf-breadcrumbs-area-enabled,mkdf-header-standard,mkdf-sticky-header-on-scroll-up,mkdf-default-mobile-header,mkdf-sticky-up-mobile-header,mkdf-dropdown-default,mkdf-dark-header,mkdf-fullscreen-search,mkdf-fullscreen-search-with-bg-image,mkdf-search-fade,mkdf-side-menu-slide-with-content,mkdf-width-470,mkdf-medium-title-text,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2.1,vc_responsive

Đi Hong Kong tự túc cần lưu ý những gì?

Với những ai lần đầu đi du lịch tự túc và đặc biệt là đến Hong Kong thì việc tìm hiểu trước kinh nghiệm từ những người đi trước là điều hoàn toàn nên làm nếu muốn có một trải nghiệm đẹp hơn và tiết kiệm hơn so với lượng kinh nghiệm mà mình đang có. Và sau đây là chia sẻ từ kinh nghiệm du lịch Hong Kong tự túc 6 ngày 5 đêm của một team du lịch ở một blog khác mà phòng vé Vietjet theo dõi thời gian gần đây.

Đi du lịch Hong Kong tự túc cần lưu ý những gì?

Jack cắm điện 3 chấu, đừng quên mang theo

Ở Hong Kong các ổ cắm đều có 3… cái lỗ cung cấp dòng điện xoay chiều, nên nếu bạn muốn xạc điện khi đi du lịch những 5 đêm 6 ngày tại Hong Kong mà muốn lưu lại nhiều khoảng khắc nhất bên trong những chiếc máy bay, laptop hay ít nhất là dế yêu của bạn thì đừng quên mang theo jack chuyển đổi này để có thể sạc cho chúng nhé.

List địa điểm muốn đến bằng tiến Hán phồn thể sẵn

Tuy gần 100 năm là thuộc địa của đế quốc Anh nhưng rồi sau khi trả lại cho Trung Quốc năm 2000 thì Hong Kong ngày nay không phải ai ai cũng biết tiếng Anh cả, thế nên cẩn tắc vô ái nái, bạn cứ chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ để có thể cầu viện dễ dàng tất cả mọi ngưởi trên đường đi khám phá Hong Kong nhé.

Lưu ý nhỏ cần nhớ khi đi du lịch Hong Kong, Đài Loan và các thành phố khác của Trung Quốc.

  • Đài Loan vs Trung Quốc : Nói thì hiểu nhau, đọc thì không
  • Đài Loan vs Hongkong: Nói thì không hiểu nhau nhưng đọc thì hiểu nhau.
  • Hong Kong vs Trung Quốc: Vừa nói vừa đọc cũng không hiểu được nhau.

Muốn ăn sáng ở cửa hàng hãy đến sau 10h sáng

Người dân Hong Kong ngủ muộn mà dậy… thì cũng muộn luôn. Thế nên nếu quá quen với việc ăn sáng trước 9h thì tốt nhất nên chuẩn bị tinh thần ăn các thức ăn nhanh ở các cửa hàng tiện lợi. Còn nếu muốn thưởng thức ẩm thực tại Hong Kong ở bất cứ khu ẩm thực nổi hay không nổi tiếng nào thì tốt nhất là sau 11h trưa thì tất cả các hãng quán mới bắt đầu hoạt động.

Taxi Stand, đón Taxi đúng nơi đúng chỗ

Không như Việt Nam hay  bất cứ quốc gia nào khác, việc đóng Taxi cũng giống như xe buýt, bạn phải đến đúng trạm thì Taxi mới đến đón bạn được. Và lưu ý là khi đi Taxi cũng phải xếp hàng theo lượt đi nhé, người Hong Kong khá lạnh lùng và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh nên khi bạn thiếu kiến thức mà vô tình giành xe với họ thì họ không ngại quan tâm mạnh mẽ đến bạn đâu nhé.

Một sống thông tin thêm khi đi Taxi tại Hong Kong:

  • Đường 1 chiều rất nhiều nên không chọn đường ngắn nhất được thì tốt nhất là nên đi bộ nếu không muốn đi đường vòng.
  • Hành lý cũng bị tính phí ($5/km).
  • Tài xế taxi không dùng tiếng Anh nhiều (hầu hết là không biết), nên hỏi đường thì xác định dùng Google dịch sẵn đi.

Hoàn tiền dư khi đi xe buýt bằng thẻ

Tại Hong Kong đi xe buýt bằng thẻ Octopus, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể may mắn sử dụng vừa đủ hết tất cả số tiền có trong thẻ. Nên sau khi đi du lịch, bạn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền còn dư trong thẻ của bạn ở bất cứ bàn Customer service nào tại các trạm MRT.

Văn hóa ăn uống quán đông người

Do nhịp sống tại Hong Kong khá vội vã và công nghiệp nên ngay cả việc ăn uống bạn cũng khá là ngột ngạt: Khi vô tình bước vào các quán ăn chỉ còn bàn 4 người nhưng bạn chỉ đi 2 người thì phải ngồi 1 bên, để nhường 1 bên lại cho những người đến sau

Hi vọng những thông tin trên đây từ phòng vé máy bay giá rẻ tại TPHCM Vietjet Air sẽ giúp những bạn nào đang có kế hoạch du lịch tự túc sẽ thêm phần tự tin hơn nữa. Và khi nào sẵn sàng book vé máy bay rẻ đi Hong Kong thì đừng quên Vietjet Air, hãng bay có giá rẻ nhất hiện tại nhé.